Busqueda en Videos, Miembros, Eventos, Archivos de Audio, Fotos y Blogs Buscar

Mi blog

«atrás
<1  929394  230>

Chi phí niềng răng hô nhẹ ?

Sep 22, 2019

106 Visitas
     (0 Evaluación)

CÂU HỎI: Chào Bác sĩ! Răng em hơi hô nhẹ thì có nên niềng răng không ạ? Vì em ngại mang mắc cài trong khoảng thời gian dài, lại kiêng kỵ nhiều đồ ăn. Vậy có cách khắc phục răng hô nhẹ nào khác không? Rất mong sự giải đáp từ Bác sĩ. Em cảm ơn ạ! ( Trần Văn Chương – TP. Hồ Chí Minh).


TRẢ LỜI:

Chào bạn Chương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về vấn đề“Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?”, Nha khoa Sunshine xin được giải đáp cụ thể như sau:I. RĂNG HÔ NHẸ CÓ NHỮNG GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NÀO?

Hàm hô nhẹ có nhiều cách chữa, nhiều người áp dụng các phương pháp dân gian tại nhà như dùng răng nắn răng, đẩy lưỡi…đều không mang lại hiệu quả cao. Chỉ khi đến gặp bác sĩ, răng hô nhẹ mới có thể khắc phục, bác sĩ sẽ tư vấn cách nào là phù hợp và hiệu quả nhất đối với tình trạng của bạn. Và đây là một số cách phổ biến trong các phòng nha như:

1/ Niềng răng cho hàm hô nhẹ

Sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc các khay niềng để tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn làm cho hai hàm răng có tỉ lệ cân đối nhất. Phương pháp niềng răng hô nhẹ này vừa hiệu quả về mặt thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vừa bảo tồn răng thật tối đa, nhưng thời gian thì dài hơn 2 phương pháp trên khoảng 1,5 – 2 năm.

>>>> Xem thêm : niềng răng hô giá bao nhiêu ?

2/ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách này sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng thật, chỉ thua răng thật ở chức năng sinh lý, đem lại hiệu quả chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 - 3 lần hẹn với bác sĩ. Nhưng phương pháp lại cần mài răng để làm trụ, tương tự như cách mài răng ở trên, nếu thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

>>>> Tham khảo thêm : niềng răng giá bao nhiêu ?

Bọc răng sứ là cách chữa răng hô nhẹ hiệu quả

3/ Mài răng hô nhẹ

Là biện pháp mài sơ lớp men với diện tích nhỏ để làm giảm bớt một phần mức độ nhô ra của răng. Đây là cách nhanh chóng nhất trong tất cả các cách chữa răng hô nhẹ. Tuy nhiên, cách này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cấu trúc của răng (gây ê buốt, đau nhức) nên nếu diện tích quá lớn thì nên áp dụng phương pháp khác.

II. RĂNG HÔ NHẸ CÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHÔNG?

>>> CLICK XEM NGAY : niềng răng Ecligner


Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hô nhẹ. Vậy răng hô nhẹ có nên niềng răng không? Tuy mất nhiều thời gian nhưng đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng và được bác sĩ khuyên nên ưu tiên làm phương pháp này.

1/ Những ưu điểm nổi trội của giải pháp niềng răng cho răng hô

Sau khi niềng răng, tình trạng hô sẽ được giải quyết dứt điểm, triệt để nhất, khuôn mặt của bạn sẽ có tỉ lệ cân đối, hài hòa, khớp cắn trở nên chuẩn hơn và việc ăn uống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Duy trì vĩnh viễn: Sau khi niềng răng, bạn không cần can thiệp thêm một kỹ thuật nha khoa nào nữa, bởi vì hô sẽ không tái phát.

Bảo tồn răng thật: Niềng răng chỉ là tác động làm dịch chuyển răng về vị trí đã tính toán trước, trường hợp răng hô nhẹ cũng không cần nhổ răng, mài cùi hay có bất cứ tác động gì làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.


>>> Nguồn : chi phí niềng răng hô nhẹ